BẢO QUẢN VÀ VỆ SINH ĐỒ DÙNG PHA LÊ

 Đồ pha lê là những đồ vật giúp cho ngôi nhà bạn thêm sang trọng và lịch sự. Đồ dùng bằng chất liệu này nếu không biết cách vệ sinh và bảo quản đúng thì sau một thời gian sẽ bị mờ, mất độ bóng. Những vết bẩn trên pha lê cũng khá khó được tẩy sạch nếu như bạn không biết cách làm sạch chúng. Hãy tham khảo từ Talaki cách làm sạch và đem lại vẻ đẹp như thưở ban đầu cho đồ pha lê của bạn nhé!

 - Với vật dụng pha lê có miệng rộng hoặc dễ lau chùi như ly, tách, dĩa, thố, bình hoa pha lê bạn nên rửa qua bằng nước ấm, sau đó ngâm chúng vào nước rửa chén một lúc rồi lấy ra và rửa lại bằng nước pha dấm hoặc chanh. Sau đó lấy khăn bông lau khô và phơi ở nơi thoáng mát. Đơn giản hơn, bạn có thể ngâm vật dụng pha lê vào nước chanh hoặc nước pha dấm sau đó lấy vải mềm kì sạch vết ố vàng. Tùy theo độ ố vàng và bám bụi của bình hoa mà chọn cách vệ sinh phù hợp.

 - Đối với các vật dụng như bình rượu pha lê có miệng bình nhỏ, không thể lau chùi bên trong, bạn hãy lấy gạo, nước ấm đổ vào, sau đó lắc thật mạnh, vết bẩn sẽ biến mất.

- Với các vật dụng pha lê có nhiều chi tiết hoa văn phức tạp, có nhiều khe kẽ, bạn phải thật để ý vì đây là nơi các vết bẩn dễ bám vào và rất khó chùi ra. Trong trường hợp này, bạn hãy bôi kem đánh răng và kỳ cọ bằng bàn chải đánh răng mềm, sau đó rửa lại bằng nước pha dấm. 

- Với các chân nến - đế nến, để làm mềm sáp nến bị mắc trong chân nến, bạn nhúng chân nến vào chậu nước nóng trong vài phút. Sau đó bóc những miếng sáp dính lên chân nến, sử dụng miếng bọt biển chà nhẹ và loại bỏ vết bần ở các ngóc ngách của chân nến. Rửa sạch trong nước rửa chén và để khô ráo.

- Nếu các vết bẩn còn cứng đầu, bạn nên ngâm nó vào baking soda một lúc và nhẹ nhàng chải sạch ở các điểm bị bẩn. Rửa sạch và lau khô.

Lưu ý nhỏ:

- Để kiểm tra vết bẩn bám ở trên bình hoa pha lê và các vật dụng pha lê, bạn nên đưa bình hoa lên cao và hướng về phía ánh sáng.

- Pha lê rất dễ vỡ, bạn nên cẩn thận trong khi lau chùi.

- Vết bẩn bám quá lâu sẽ rất khó lau chùi, vì vậy hãy thường xuyên vệ sinh để pha lê giữ được độ sáng và bóng.

Trên đây là một số mẹo nhỏ mà Talaki chia sẻ cùng bạn, mong rằng những vật dụng pha lê sẽ làm cho không gian sống của bạn thêm thú vị.

Zalo Chat Zalo