MẸO LÀM SẠCH ĐỒ THỦY TINH LÚC NÀO CŨNG TRÔNG NHƯ MỚI - KHÓ MÀ DỄ ÒM!

 Đối với những chiếc ly, cốc, bình hoa, bình rượu thủy tinh có chiều cao và bề rộng nhỏ sẽ khiến cho chúng ta khó tẩy rửa. Bên cạnh đó, sau một thời gian sử dụng những chiếc cốc này còn bị ố và mờ đi, không còn sáng hay đẹp lung linh như lúc mới mua.

Các bà nội trợ sẽ cảm thấy vô cùng phiền lòng vì chúng vừa không đẹp mà còn tốn công rất lâu để kì cọ? Không cần phải lo ngại nhiều vì điều này bởi có rất nhiều cách giúp "hô biến" những vật dụng xinh xắn này trở lại y như lúc mới mua mà cực kỳ dễ thực hiện.

Làm sạch ly thủy tinh lúc nào cũng trông y như mới, tưởng khó mà dễ - Ảnh 3.

 

Giấm là một trong những nguyên liệu tẩy rửa siêu nhân được các bà nội trợ sử dụng trong căn bếp của nhà mình. Và đây cũng là một thứ giúp tẩy rửa hiệu quả mà nhanh chóng. Chất acetic trong giấm sẽ hòa tan các khoáng chất khác trong tích tắc.

Phải làm gì?

Đổ dấm vào trong cốc thủy tinh và ngâm khoảng 15 phút trước khi rửa lại bằng nước ấm. Dấm giúp khử mùi trong cốc thủy tinh. Đặc biệt với ly cốc thủy tinh sau khi dùng để uống rượu trắng bạn nên sử dụng cách này.

 

Không chỉ giấm, mà bên cạnh đó còn có rất nhiều vật liệu dễ tìm trong bếp cũng có tác dụng tương tự.

1. Muối

Muối cũng được biết đến như là một chất tẩy rửa “lợi hại” mà lại còn thân thiện với môi trường. Bạn có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng muối bởi nó vô hại cho người sử dụng. Cách nhanh nhất để rửa sạch cốc thủy tinh là muối. Đây là loại vật liệu bếp nhà nào cũng có sẵn.  Muối tảng tốt hơn là muối tinh. Cho 1 nhúm muối vào cốc thủy tinh và tiêu dùng vật dụng chùi rửa mềm rửa, sau đó rửa lại bằng nước lã.

Làm sạch ly thủy tinh lúc nào cũng trông y như mới, tưởng khó mà dễ - Ảnh 4.

2. Chanh

Bạn có thể sử dụng một loại vật liệu khá phổ thông là quả chanh. Chất acid citric có trong nước chanh sẽ nhanh chóng tẩy sạch vết bẩn mà không để lại vết xước trên đồ thủy tinh nhà bạn. Chanh còn giúp khử mùi từ cốc thủy tinh. Bạn dùng lát chanh cọ vào thành cốc và ngâm khoảng 10 phút trước khi rửa lại bằng nước ấm. Đồ thủy tinh sẽ sáng bóng và hương chanhsẽ vẫn còn lưu lại trên cốc.

Làm sạch ly thủy tinh lúc nào cũng trông y như mới, tưởng khó mà dễ - Ảnh 5.

3. Bột baking soda

Một thìa bột baking soda hòa với nước có thể đánh sạch cốc thủy tinh, sau đó ngâm bột baking soda trong cốc một lúc trước khi bạn rửa lại.

4. Nước nóng

Nước nóng là cách rửa cốc thủy tinh sạch và rất tiện lợi. Bạn chỉ cần đổ nước nóng vào cốc thủy tinh uống rượu và ngâm trong 10 phút rồi rửa sạch lại với nước rửa bát là được.

 

5. Kem đánh răng

Cho một ít kem đánh răng vào cái cốc bẩn, sử dụng bàn chải cọ rửa sau đó dùng nước lạnh rửa lại.

Làm sạch ly thủy tinh lúc nào cũng trông y như mới, tưởng khó mà dễ - Ảnh 10.

6. Cát

Lấy một nắm cát cho vào cốc thủy tinh rồi xóc đi xóc lại và tráng lại bằng nước sạch đảm bảo bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì.

 

lưu ý:

Bên cạnh việc làm sạch bạn cũng cần lưu ý việc khử mùi cho cốc thủy tinh. 

Việc úp ngược những vật dụng thủy tinh không chỉ làm cho chúng phát triển thành mờ đục mà còn gây yếm khí tạo mùi khó chịu nữa. Chính vì vậy, bạn nên để ngửa các đồ vật thủy tinh sau lúc sử dụng.

Image result for wash crystal glasses 

(Nguồn bài và hình từ internet)

 

Zalo Chat Zalo