Các loại thực phẩm nên ăn trước khi uống rượu bia

Các loại thực phẩm nên ăn trước khi uống rượu bia

Các loại thực phẩm nên ăn trước khi uống rượu bia

Hangover -  một từ tiếng Anh dùng để chỉ về tác động của các đồ uống có cồn đến cơ thể sau khi bạn uống chúng. Hangover thường đi với các triệu chứng thường thấy sau khi say xỉn như: đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, mất ngủ... 

 

Nhưng không nhiều người biết rằng việc chuẩn bị trước khi uống rượu thực sự có thể giúp hạn chế những tác động đó.

 

Theo Medical Daily, dưới đây là các loại thực phẩm nên ăn trước khi uống rượu để giúp cân bằng chất điện giải, kiểm soát cơn đói và chứng nôn nao sau khi uống.

 

YẾN MẠCH

Image result for yến mạch

 

 

Một nguồn chất xơ và protein tuyệt vời, yến mạch có thể giúp bạn cảm thấy no, cũng như giảm bớt tác dụng của rượu. Hơn nữa, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng yến mạch có thể giúp bảo vệ gan khỏi tác hại do rượu gây ra.

 

CÁ HỒI

 

 

 

Cá hồi là nguồn a xít béo omega-3 tuyệt vời, có thể giúp kiềm chế chứng viêm do uống rượu. Omega-3 cũng cung cấp rất nhiều lợi ích khác.

 

QUẢ MỌNG

Quả mọng là một là thuật ngữ dùng để chỉ về những loại trái cây hay hoa quả loại nhỏ, trong thành phần thịt của quả có chứa nhiều nước, quả có kích thước nhỏ, da thường bóng, căng tròn, một số quả có thể có hạt hoặc không có hạt.

 

Related image

 

 

Quả mọng rất giàu nước, giúp bạn giữ nước qua buổi uống rượu bia. Nó cũng giàu chất chống ô xy hóa, giúp bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại do rượu.

MĂNG TÂY 

Related image

 

Thực phẩm này nổi tiếng trong việc thúc đẩy sức khỏe gan. Ngoài ra, nó còn có các loại vitamin và khoáng chất.

 

TRỨNG 

Learn how to make hard boiled eggs in just a few simple steps. Get those perfectly firm whites and creamy yellow centers every time you boil eggs!

 

Là nguồn protein, trứng có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, cũng như trì hoãn việc hấp thụ rượu.

 

 

 

CHUỐI & BƠ 

Australian Avocado's | deliciouseveryday.com

Chuối - nguồn kali tuyệt vời, chuối có thể giúp ngăn ngừa sự mất cân bằng điện giải do uống rượu.

 

Giống như chuối, bơ cũng có nhiều kali. Chúng cũng rất giàu chất béo không bão hòa đơn, có thể giúp làm chậm quá trình hấp thụ rượu.

 

KHOAI LANG 

Image result for khoai lang

 

Bên cạnh kali, khoai lang cũng chứa nhiều carbs phức tạp, mất nhiều thời gian hơn để phá vỡ, do đó nó giúp làm giảm tác dụng của rượu đối với cơ thể.

 

CÁC LOẠI DƯA 

Related image

 

 

Giàu nước, dưa có thể giúp bạn không bị mất nước trong khi uống rượu.